Change background image
OAPA Forum- Cộng Đồng nhân sự Việt


Go downMessage [Page 1 of 1]

© FMvi.vn

on Thu May 03, 2012 11:40 am
topteambuilding
topteambuilding

Topteambuilding||GỢI Ý TEAMBUILDING CHO NHỮNG "ÔNG CHỦ BẬN RỘN"  Binhnhi

Những ông chủ thì luôn muốn làm hài lòng nhân viên, nhưng họ lại không có đủ thời gian để nghĩ đến việc chăm sóc nhân viên của mình một cách chu đáo, thế là phó mặc cho bộ phận marketing, nhân sự hay công Đoàn để tổ chức những buổi tiệc hay những buổi gặp mặt thiếu vắng người tham dự và thiếu sự liên kết. Điều này khiến những vị giám đốc thật sự đau đầu.

Vậy tại sao các “Sếp” lại không tìm đến những chương trình Teambuilding có đầu tư, dàn dựng công phu, mà không phải tự tay làm bất cứ điều gì trong một chuyến đi “đa năng”? Nó có thể bao gồm: ăn uống, họp mặt, chơi Teambuilding, gala dinner (buổi tiệc khen thưởng), và cả du lịch tham quan.

Sẽ là một phần thưởng tuyệt vời mà doanh nghiệp đem đến cho nhân viên, nhưng phần thưởng hấp dẫn đó sẽ đem lại lợi ích bất ngờ cho cả doanh nghiệp, bởi: Nhân viên được thoát khỏi bốn bức tường bộn bề công việc hằng ngày, va chạm-chung tay-giao lưu-thấu hiểu lẫn nhau, nhưng quan trọng hơn hết họ hiểu được các “Sếp” của mình là hơn cả tuyệt vời

Để giúp các "ông chủ bận rộn" dễ dàng lựa chọn các chương trình Teambuilding, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với ông Phạm Tuấn Anh-Giám đốc sáng tạo công ty Top Teambuilding để cùng ông chia sẻ vấn đề này.

+ Thưa ông, ông có thể cho biết xu hướng lựa chọn Teambuilding của nhiều công ty hiện nay là gì ?
Hiện nay xu hướng chọn các chương trình Teambuilding để dần thay thế cho các chương trình du lịch thuần tuý đang khá phổ biến , đơn giản vì các điểm đến trong nước thì quá cũ không có gì mới khiến cho các doanh nghiệp không biết nên tổ chức đi đâu . Vì thế chuyến đi du lịch của các doanh nghiệp đang dần chuyển sang thành những chuyến đi kết hợp nghỉ dưỡng , Teambuilding , Gala dinner , khen thưởng . . . Trong đó thì thì chương trình Teambuilding và Gala dinner trở thành chủ đạo của chuyến đi. Bên cạnh đó cũng là hình thức giảm chi phí khi tổ chức chuyến đi như một mũi tên trúng 3 đích : Du Lịch – huấn luyện – khen thưởng

+ Để tổ chức một chương trình Teambuilding là không đơn giản là giao khoán cho các công ty du lịch hoặc cty Teambuilding . Vậy theo ông vấn đề đó của những công ty du lịch và Teambuilding hiện nay đã làm hài lòng được khách hàng chăng ?
Đa số các doanh nghiệp thường tổ chức cho nhân viên đi du lịch kết hợp Teambuilding chứ không phải là tổ chức một chương trình Teambuilding đặc biệt , mặt bằng chung các công ty tổ chức teambuilding chuyên nghiệp trên thị trường là không nhiều , đa số xuất phát từ các công ty du lịch có những nhóm hướng dẫn viên lâu năm tập hợp lại thành nhóm để tổ chức cho nhiều công ty du lịch có nhu cần về teambuilding . Vì thế việc đề cao các chương trình Teambuildingcũng như có sự đầu tư nghiêm túc để thấu hiểu khách hàng , nghiên cứu đối tượng tham gia , tạo được ấn tượng sau chuyến đi do các nhóm tự phát này là chưa cao . Bên cạnh đó đa số là khách hàng dành phần lớn ngân sách cho việc thuê xe , khách sạn , ăn uống . . . . và cuối cùng mới khoán cho 1 gói ngân sách nhỏ để thực hiện teambuilding thì tôi nghĩ chất lượng của chương trình teambuilding đó sẽ không cao là điều dễ hiểu


+ Được biết công ty Top Teambuilding là một công ty chuyên tổ chức những chương trình Teambuidling khá đặc biệt. Vậy ông có thể chia sẻ cho chúng tôi và các doanh nghiệp được biết rõ hơn về các chương trình của Top Teambuilding?

TOP TEAMBUILDiNG là một sản phẩm sáng tạo của THINK event , chúng tôi đặt ra mục tiêu sứ mệnh là “ giữ lửa cho người tài” cho các doanh nghiệp thông qua bộ chương trình mang tên Legend of Teambuilding – Huyền Thoại về Teambuilding do các chuyên gia về Huấn Luyện Con người - Giám Đốc Sáng Tạo – Đạo diễn – Hướng Đạo Sinh . . . cùng dày công nghiên cứu biên soạn nhằm tạo ra những chương trình riêng biệt dành cho từng đối tượng khách hàng với cấp bậc khác nhau . Đa số mỗi một chương trình đều xuay quanh việc xây dựng tinh thần đội nhóm, giải quyết những mâu thuẫn nội bộ , tôn vinh những nhân tài . Điểm nổi bật của bộ chương trình với gần 20 ý tưởng Teambuilding luôn có cốt truyện xuyên suốt nhằm thu hút người tham gia đến phút cuối cùng .

• Ông có thể bật mí về những "ý tưởng sáng tạo" nằm trong bộ chương trình Legend of TEAM BUILDING ?

Chúng tôi chia ra thành các chủ đề : Legend of Spirit ( Tinh Thần ) – Connecting ( đồng đội ) Challenges ( Thử Thách ) ,Leading ( Dẫn Đầu ), Hollywood ( Điện Ảnh ) , Award ( Tôn Vinh )
Ở mỗi chủ đề có từ 3 chương trình sáng tạo khác nhau , ví dụ ở chủ đề Hollywood chúng tôi dựa vào những siêu phẩm điện ảnh nổi tiếng từ Hollywood để tạo thành những câu chuyện về Teambuiding như : Transporteam – câu chuyện lấy từ bộ phim Transporter ( người vận chuyển ), ở đây các Team sẽ phải thực hiện một nhiệm vụ là vận chuyển một báu vật về đích an toàn , tìm cách mở báu vật đó ra . Hay như ở chủ đề Challenges ( Thử thách ) chúng tôi có chương trình “ Vượt qua nỗi sợ hãi” khi hư cấu một viễn cảnh doanh Nghiệp đứng trước bờ vực phá sản và chỉ còn 1 viên đạn cuối cùng là phải chiến thắng đối thủ cạnh tranh nhanh nhất có thể . Bối cảnh thực hiện Teambuilding là một quả đồi các nhân viên Sale ( kinh doanh ) phải có nhiệm vụ chiếm quả đồi đó tiêu diệt đối thủ cạnh tranh đang ở đỉnh đồi. Cuộc chiến đấu vô cùng cam go với nhiều thử thách , nhưng đã vực dậy được một tinh thần sống còn cho đội ngũ kinh doanh sales cũng như cho doanh nghiệp đó sau chuyến đi về
+ Định hướng sắp tới của Top Teambuilding là gì thưa ông?
Chúng tôi tập trung cho giai đoạn mùa hè 2012 khi các đơn đặt hàng của những doanh nghiệp lớn muốn sử dụng Teambuilding thay thế cho du lịch thuần tuý , vì qua những chương trình Teambuilding họ đều có đo lường về tinh thần của nhân viên cũng như hiệu suất làm việc và sự cống hiến lâu dài . Bên cạnh đó chúng tôi đặt hàng cho các đạo diễn để viết những kịch bản cho đêm Gala trong chương trình thật lạ để là dịp cho các nhân viên thể hiện khả năng và tài năng văn nghệ của chính doanh nghiệp mình

Rất cám ơn những chia sẻ của ông.

Việc lựa chọn những chương trình Teambuilding là sự quyết định khôn ngoan của những doanh nghiệp lớn. Chính yếu tố gắn kết con người và "giữ lửa" trong doanh nghiệp đã giúp những hoạt động Teambuilding ngày càng phát triển hơn để đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của doanh nghiệp.


Để có thể tổ chức tốt và biết thêm thông tin về những chương trình Teambuilding, các doanh nghiệp có thể truy cập vào website: topteambuilding.vn hoặc liên hệ số điện thoại đến công ty TOP TEAMBUILDING để được tư vấn tốt nhất: Mr.Andy : 0913 623 625

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà topteambuilding
Trả lời nhanh
on Fri May 18, 2012 4:25 pm
nanhtrang
nanhtrang

Topteambuilding||GỢI Ý TEAMBUILDING CHO NHỮNG "ÔNG CHỦ BẬN RỘN"  Binhnhi

Cty mình mới chỉ có họp mặt ăn uống chứ chưa thực sự làm teambuiding :(. Bạn có trò chơi nào hay không xin chia sẽ. Cảm ơn nhiều!
http://www.quocdat207.blogspot.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà nanhtrang
Trả lời nhanh

Back to topMessage [Page 1 of 1]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    You cannot reply to topics in this forum

    • Free forum | © PunBB | Free forum support | Contact | Report an abuse | Forumotion.com